Suzuki Việt Nam sắp bán Ertiga hybrid nhẹ

Ertiga với động cơ hybrid nhẹ được nhiều đại lý thông báo nhận cọc, thời gian ra mắt khoảng tháng 9, 10 tới.

Sau Ấn Độ, Indonesia, thị trường Việt Nam nhiều khả năng có sự xuất hiện của Suzuki Ertiga hybrid, mẫu MPV đời 2022 thuộc bản nâng cấp giữa chu kỳ. Hiện các đại lý ở Hà Nội, TP HCM đã nhận cọc của khách cho mẫu xe này kèm thời điểm giao xe khoảng tháng 9, 10 tới.

Ông Hidetoshi Aoki, giám đốc sản xuất Suzuki Việt Nam trong một hội thảo về các giải pháp “xanh” hóa ngành công nghiệp ôtô hồi đầu tháng 6, tổ chức ở TP HCM, xác nhận hãng Nhật có kế hoạch kinh doanh dòng xe hybrid tại Việt Nam nhưng không nói rõ mẫu xe nào. Ông Aoki nói rằng, với những điều kiện hiện tại, xe hybrid là phù hợp hơn cả với thị trường Việt và hãng chưa vội tham gia vào mảng xe thuần điện.

Ertiga phiên bản động cơ hybrid tại thị trường Indonesia. Ảnh: Autofun

Công nghệ hybrid trên xe Suzuki Ertiga xuất hiện lần đầu trên chiếc sedan Ciaz tại thị trường Ấn Độ hồi 2015. Đây là loại hybrid nhẹ (mild hybrid), hoạt động nhờ hệ thống máy phát kiêm bộ đề (ISG) với năng lượng được cung cấp từ bộ pin nhỏ lithium-ion 12 V đặt ở giữa xe. Không giống loại thuần hybrid trên các xe Toyota, Volvo, Lexus đang bán ở Việt Nam, pin trên Suzuki Ertiga không hoạt động độc lập, tức không cho phép xe lăn bánh chỉ bằng năng lượng điện.

Để lại bình luận

0911 858 001